TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Bí quyết để nhìn thấy cơ hội khi những gì người khác thấy chỉ là trở ngại

SHTV (14)

Tôi cần bạn tiến hành một bài tập quan trọng ngay bây giờ. Bạn không phải di chuyển đi đâu cả và nó sẽ chỉ không tốn hơn 3 phút của bạn.

Hãy nhìn xung quanh – xem xét môi trường xung quanh bạn và những điều mà bạn cảm thấy không thích.

Bí quyết để nhìn thấy cơ hội khi những gì người khác thấy chỉ là trở ngại, TEAM SỐ HỌC THỊNH VƯỢNG

Tôi chắc rằng bạn đang phải đối mặt với nhiều trở ngại khác nhau, và tôi chắc rằng ở một khía cạnh nào đó, dù là hình dạng hay hình thức nào đó, những trở ngại đó đang khiến bạn cảm thấy xa lạ với môi trường sống của mình.

Bạn tự đặt ra câu hỏi tại sao hoàn cảnh lại đưa bạn đến đây, và cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi mọi thứ diễn ra theo cách khác.

Bạn đang chờ đợi một kế hoạch để vượt qua những điều hạn chế bạn và vươn đến một hiện thực tươi sáng hơn

Bạn đã sẵn sàng rời đi, tiếp tục, thay đổi và bỏ lại những gì không hiệu quả cho mục đích tốt đẹp.

Nhưng bạn đang quên chìa khóa quan trọng nhất cần thiết để biến những mong muốn đó thành hành động…

Đó là một sự thay đổi mô hình sẽ ngay lập tức thay đổi quan điểm của bạn về nhiều câu hỏi cấp bách nhất mà bạn có về cuộc sống của mình vào năm 2022.

Bạn đã sẵn sàng rồi chứ? Okay, nghe này: Bạn đã chọn điều này cho chính mình. Bạn muốn ở đây. Bạn ước mọi thứ diễn ra theo cách này. Bạn đã chọn chương này của cuộc đời mình (cùng với tất cả những hạn chế khiến bạn cảm thấy chán nản). Bạn được bao quanh bởi các lựa chọn của bạn.

Không quan trọng hoàn cảnh của bạn khó khăn đến mức nào, liệu bạn có bạn có thể nhận thức được những vấn đề hiện tại của mình như thế nào dù chỉ một ít, hoặc có bao nhiêu điều dẫn bạn đến những việc nằm ngoài tầm kiểm soát.

Bạn đang đứng ở đây bởi vì bạn biết điều này sẽ xảy ra với bạn, và bạn hiểu rằng đó chính là điều bạn cần. Bạn đã chọn những thử thách này. Bạn đã chọn những hạn chế này. Bạn đã chọn những chướng ngại vật này.

Tôi hiểu rằng phản ứng ban đầu của bạn sẽ giống như của tôi: “Tôi có thực sự đã chọn những điều này sao? Rất nhiều sự bất công này chả có liên quan gì đến tôi cả ”.

Tất cả điều đó phụ thuộc vào cách nhìn của bạn

Có rất nhiều thuyết triết lý tâm linh giải thích rằng bạn đã lựa chọn những thử thách trong hiện tại từ rất lâu trước khi bạn được sinh ra.

Họ sẽ nói cho bạn hiểu rằng ,để phụng sự cho những điều tốt, những trải nghiệm bạn cần trải qua là vô cùng quan trọng, không phải vì bạn xứng đáng bị như thế, mà bởi vì bạn có điều gì đó quan trọng để học hỏi từ chúng.
Họ nói rằng bạn sống trên cuộc đời này là để học và thay đổi vận mệnh đó – vì vậy những nỗi đau bạn cảm thấy và những bài học bạn cần để hoàn thành sứ mệnh cuộc đời bạn. Và điều bạn cần làm chính là tiếp tục học tập, rèn luyện để thế giới trở nên tốt đẹp hơn.
Họ nói rằng bạn đã biết tất cả, thậm chí trước khi bạn thực sự hiểu điều đó, tâm hồn bạn cần được thử thách như thế nào. Bạn đã chọn những điều đó cho những năm tháng bạn sống trên cõi đời này và vì vậy bản thân bạn cũng có những quyền năng vượt lên trên chúng.

Cũng có những trường phái triết học tâm linh phổ biến không kém khác cho rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa những suy nghĩ sâu xa nhất trong tiềm thức của bạn và những hoàn cảnh bạn tiếp tục thu hút vào thực tế của mình.

Tôi không ở đây để bình luận về mức độ sự thật đằng sau một trong hai triết lý đó.Đức tin của mỗi người là điều riêng tư, và người lựa chọn theo chúng phải tự chính mình lựa chọn.

Tôi chỉ ở đây để minh họa tất cả các cách mà bạn có thể đã chọn điều này cho chính mình.

Ngoài ra còn có những góc nhìn thực tế: hiện thực của bạn chỉ đơn giản là kết quả của một mạng lưới phức tạp các lựa chọn mà bạn đã thực hiện trong 9 năm qua (công việc bạn đã làm, những thứ đã mua, những ưu tiên của bạn và cách bạn kết hợp chúng vào hoàn cảnh hiện tại của bạn).

Từ cả triệu góc độ khác nhau, theo nghìn cách khác nhau, rõ ràng là chướng ngại vật đang đè nặng lên đùi bạn ngày hôm nay… thực sự là do bạn tạo ra. Bạn sở hữu chúng. Chúng là của bạn chứ không phải của ai khác.

Một số người sẽ cho rằng tuyên bố đó thật xúc phạm. Tôi lại thấy nó có sức mạnh sâu sắc. Nó buộc tôi phải bắt đầu suy nghĩ về những gì tôi có thể kiểm soát, thay vì những gì hoàn toàn nằm ngoài tầm tay của tôi. Nó buộc tôi phải tập trung vào những việc thuộc trách nhiệm của mình, hơn là những thứ để “may mắn” hay người khác giải quyết thay cho tôi.

Nó thúc đẩy tôi nhìn mọi thứ từ quan điểm của một người lạc quan (“Dù điều này có tồi tệ đến đâu, nhưng nhìn xem nó vô cùng quan trọng đối với tôi. Những gì tôi đang trải qua là có lý do.”).

Một cách thần kì, những triết lý này biến những vấn đề của tôi thành những phước lành, cho phép tôi hiểu những cơ hội ẩn đằng sau những tình huống mà nếu không sẽ chỉ gây ra cho tôi những nỗi đau không đáng có.

Hãy nghĩ về nó: không quan trọng nếu bạn thực sự chọn điều này cho mình hay không. Sự thật vẫn vậy: bạn không hề bất lực.

Bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh của bạn. Bạn không phải là nô lệ cho sự lựa chọn mà người khác áp đặt lên bạn. Bạn không được để ý đến những điều may rủi hay ngẫu nhiên. Bạn sẽ chả bao giờ bị kết án về tình hình tài chính, mối quan hệ hoặc bất cứ điều gì khác đang kìm hãm bạn.

Cuộc sống của bạn luôn nằm trong tay bạn. Những trở ngại của bạn là thành phần duy nhất bạn có để xây dựng cuộc sống trong mơ của mình.

Vì vậy, chừng nào bạn còn giữ tâm trí mình bị khóa trong vòng lặp của nạn nhân, bạn sẽ không bao giờ có được sức mạnh để giải quyết nó.

Kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách kiểm soát tư duy của chính mình

Chừng nào bạn còn chăm chăm vào việc phân tích xem tại sao người khác CHỊU TRÁCH NHIỆM HƠN hoặc TÔI KHÔNG ĐÁNG BỊ NHƯ THẾ NÀY hoặc tại sao NHỮNG THƯ NÀY LUÔN XẢY RA VỚI TÔI , bạn sẽ không có thời gian để áp dụng sự sáng tạo của mình vào việc thiết kế và thực hiện một giải pháp đưa bạn đến gần hơn những thứ bạn muốn.

Cách duy nhất để đưa bản thân đến một vị trí tốt hơn là hiểu vai trò của bạn trong trò chơi này, không quan tâm lỗi nằm ở người khác hay thế lực bên ngoài.

Hãy thử áp dụng triết lý này ngay bây giờ:

Tại sao tôi lại chọn điều này cho chính mình?

Làm sao để tạo được điều này chính tôi?

Tại sao tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để học những gì tôi cần học?
Tại sao tôi tin rằng đây là cách duy nhất để đạt được điều tôi muốn trong đời?

Làm sao mà đây thực sự là điều tốt nhất có thể xảy ra với tôi?

Có một lý do mà bạn đã đưa mình đến đây. Có một lý do khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt và khó thoát ra. Bạn đã chọn điều này. Bạn đã làm điều này. Bạn có trách nhiệm biến nó thành một điều gì đó tuyệt vời.

Luôn có một điều gì đó thực sự quan trọng được ẩn giấu dưới lớp vỏ bọc này.

Chìa khóa cho sự tự do của bạn đang ẩn ở đâu đó bên dưới những câu hỏi này. Thời điểm bạn tìm ra chúng, bạn sẽ thực sự kích hoạt thay đổi thành hành động.

Nguồn: Số Học Thịnh Vượng

Bạn đã ứng dụng khoa học số vào cuộc sống và công việc kinh doanh hiệu quả chưa?

Làm một bài kiểm tra ngắn để xem bạn ứng dụng Khoa học số hiệu quả như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

THÁNG ĐẶC BIỆT!

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

"Sáu Thành Tố Tạo Nên Sự Thành Công Của Bạn" miễn phí

Trị giá 1.200.000 vnd

Chỉ còn duy nhất 99 suất quà! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay quà tặng đặc biệt này, hãy đăng ký ngay để đảm bảo bạn là một trong số ít người may mắn nhận được!

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?

0969728976

Email

Zalo

Facebook

Messenger

KHOA HỌC SỐ GIÚP BẠN NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG?

Tham gia vào bài trắc nghiệm này để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn với số học và tìm hiểu cách bạn có thể ứng dụng số học một cách hiệu quả để cải thiện cuộc sống của mình, tạo sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh và đóng góp vào việc làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

NHẬN NGAY BÀI BÁO CÁO

00
Ngày
:
00
Giờ
:
00
Phút
:
00
Giây

Bước 1: Nhập dữ liệu cá nhân để nhận báo cáo chính xác về bạn

Bước 2: Mở mail và tải bài báo cáo cá nhân.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tìm hiểu mọi thứ về sứ mệnh, đường đời, tính cách, tương lai, các mối quan hệ, công việc của bạn và nhiều khía cạnh khác chưa?